Tâm linh- mảnh ghép thứ 8 của Bánh xe cuộc đời

 

Bạn thân mến!

Bài viết này tôi xoay quanh vấn đề về thế giới tâm linh của mỗi con người.

Tâm linh tôi đề cập ở đây không phải là sự huyền bí, ma mị hay mê tín dị đoan mà đó chính là thế giới bên trong con người của bạn.

Hầu hết chúng ta chỉ quan tâm đến chăm sóc sức khỏe về thể chất như cần gì thì mua, đói ăn, bệnh uống thuốc mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe tinh thần hay còn gọi là thế giới bên trong cũng rất quan trọng.

Đó mới chính là gốc rễ mấu chốt quyết định nên những kết quả trong cuộc sống của bạn hiện tại

Cũng giống như việc bạn muốn thay đổi kết quả năng suất của hoa trái thì phải chú tâm vào thay đổi cách chăm bón gốc rễ cho khu vườn.

Hay để thay đổi được cục diện không mong muốn như hiện tại của bạn thì trước tiên bạn phải nhìn nhận và thay đổi chính thế giới bên trong của con người bạn trước.

Sức mạnh của cái vô hình không cầm nắm được nhưng nó lại chi phối và quyết định nên kết quả của sự hữu hình.

Chính vì vậy chúng ta nên quan tâm và chăm sóc thế giới tâm linh của chính mình theo các gợi ý cụ thể sau.

 

Thứ 1: Hãy bắt đầu gieo suy nghĩ vào tiềm thức, bạn chính là người hữu ích cho gia đình, xã hội và thế giới này.

Vì khi có suy nghĩ như vậy thì mọi hành động của bạn điều hướng đến mục tiêu là sống có ích và ý nghĩa.

Ví dụ: Anh Bộ Đội luôn ý thức với trách nhiệm của mình là  góp phần bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ sự bình yên cho nhân dân chứ không phải vì đến tuổi quy định thì phải tham gia nghĩa vụ Quân sự cho đúng luật lệ.

Hay một Doanh nhân mang sứ mệnh cao cả trên vai là đem lại giá trị cho thị trường, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà và giải quyết được công ăn việc làm cho hàng vạn người trong xã hội chứ không chỉ đơn thuần là làm Doanh nhân chỉ là làm kinh tế và kiếm thật nhiều tiền cho bản thân…

 

Thứ 2: Hãy trở thành người biết chia sẻ và cho đi.

Như ở bài viết “ CHO ĐI LÀ CÒN MÃI” tôi đã phân tích rất rõ ràng sự cần thiết của việc chia sẻ và cho đi trong cuộc sống này.

Khi ở tư thế sẵn sàng cho đi kiến thức, kinh nghiệm sống và các bài học đắt giá là bạn đã giúp được rất nhiều người trong thế giới này sẽ đáng giá hơn rất nhiều so với việc bạn phải bỏ bạc tỷ ra để làm từ thiện thì mới được gọi là “ CHO ĐI”.

 

Thứ 3: Hãy biết chấp nhận và luôn cầu tiến.

Có một sự thật là, hầu hết chúng ta đều không chấp nhận cục diện hiện tại tốt hay xấu là do chính chúng ta tạo ra chứ không phải do tác động của cá nhân hay tập thể nào trong xã hội này cả.

Chính vì thế chúng ta thường hay đổ lỗi cho hoàn cảnh hay do khách quan mà không nhìn nhận lại bản thân mình chính là tác nhân chính tạo nên kết quả đấy.

Khi biết chấp nhận thì có nghĩa là bạn biết tự mình thay đổi để tiến đến sự hoàn hảo và tốt đẹp hơn hiện tại.

 

Thứ 4: Không để mình bị ảnh hưởng bởi những người tiêu cực.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0, giữa người với người không còn là ranh giới cho dù có ở cách nhau nửa vòng trái đất.

Chính vì vậy, việc bị ảnh hưởng từ những người tiêu cực càng thêm phổ biến.

Hàng ngày chúng ta bị nhét vào đầu những lối sống không lành mạnh, những lời than thở hay ấm ức hờn cả thế giới vì sao tôi khổ thế? tôi nghèo thế? hay số phận tôi sao vất vả thế?.

Nếu không khuyên được họ thay đổi thì bạn hãy tránh xa những người như vậy vì Ông bà ta có câu “ Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” vậy bạn muốn trở thành đèn hay thành mực đó chính là do bạn chứ không phải lý do tại, vì, thì, mà là, của ai cả.

 

Thứ 5: Hãy tập Thiền, Tĩnh tâm, không nổi nóng và biết làm chủ, khống chế cảm xúc của bản thân mình.

Bạn có biết, khi thế giới tâm linh bên trong bạn dậy sóng, tâm trí bạn không yên thì có nghĩa là cuộc sống hàng ngày của bạn cũng cuồn cuộn theo từng cơn sóng dữ.

Chúng ta phải luôn giữ tâm tính bình thản, tập trung tìm giải pháp giải quyết mọi vấn đề hơn là chỉ chú tâm vào cái khó của vấn đề và rồi chìm đắm trong sự bế tắc không đáng có như vậy.

Nổi nóng, nổi đóa, nổi điên, sợ hãi là lúc cảm xúc bạn nổi loạn khi mọi sự việc diễn ra không theo ý của bạn, bạn sẽ cảm thấy bất lực và stress.

Ngoài việc gây rối và làm tình hình thêm căng thẳng thì nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất nhiều và là hệ lụy của những căn bệnh mãn tính về sau.

Vậy việc gì mà chúng ta lại phải nổi nóng để lợi bất cập hại đôi đường phải không?

 

Thứ 6: Hãy suy nghĩ lớn.

Đã mắc công suy nghĩ một lần thì tại sao chúng ta không suy nghĩ lớn mà lại suy nghĩ nhỏ?

Vì khi nghĩ lớn bạn sẽ có mục tiêu lớn, hành động lớn và chắc chắn sẽ đạt được kết quả lớn.

Nghĩ lớn sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn và mục tiêu nhỏ một cách dễ dàng.

Kiểu như lờn thuốc ấy, một khi đã thích ứng với liều cao thì liều thấp đối với bạn không còn là vấn đề nữa.

 

Bạn thân mến!

Trên là những cách rèn luyện về mảnh ghép bánh xe Tâm Linh của bản thân tôi, có thể đối với bạn sẽ có thêm những vấn đề khác vì thế giới tâm linh của mỗi người rất rộng lớn và bao la.

Vấn đề là chúng ta biết mình là ai?mình đang ở đâu?và cần có thế giới tâm linh như thế nào cho phù hợp mà rèn luyện cho phù hợp nhé.

Thân chúc cho các bạn tôi, ai cũng có một thế giới tâm linh tuyệt vời tạo ra một điểm tựa tinh thần vững chắc để chúng ta không còn bị “ Lạc Trôi” trong chính suy nghĩ và hành động của mình mỗi ngày nữa nhé.

 

Thân ái

Diễm Trainer/Life Coach

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *