Cách hiểu về đặc điểm và tính chất vận hành của TIỀN đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng.

 

Bạn thân mến!

TIỀN là phương tiện, giúp chúng ta có cuộc sống đủ đầy, giúp chúng ta làm được những điều mà chúng ta mong muốn.

Dân gian thường có câu “ Có TIỀN mua Tiên cũng được”, hay “ Có TIỀN sẽ có tất cả”.

Bất kỳ ai trên Thế giới này, cũng đều mong muốn kiếm thật nhiều TIỀN, càng nhiều càng tốt.

Và thế là, chúng ta cứ mãi cố gắng đi kiếm TIỀN mà quên tìm hiểu xem “ TIỀN có những đặc điểm, sở thích như thế nào? Vì sao TIỀN chỉ chảy vào túi của những người Giàu, có tư duy khác biệt với 80% dân số Nghèo và Trung lưu còn lại”?

Rất đơn giản, vì người giàu họ hiểu đúng về TIỀN và họ vận hành TIỀN theo đúng quy luật nên TIỀN luôn sinh sôi nảy nở.

Vậy TIỀN có đặc điểm và thích vận hành như thế nào?

Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

 

Thứ 1: TIỀN thích tốc độ.

Những vấn đề liên quan đến TIỀN, bạn hãy quyết định nhanh chóng, tránh chần chừ, trì hoãn, suy nghĩ sẽ làm cho bạn mất cơ hội vận hành dòng TIỀN của mình tốt lên.

Ví dụ: Khi bạn vay Tiền một ai đó bạn nên trả ngay ( Tốc độ nhanh) khi có khả năng, không nên chờ đến hạn hay dây dưa mãi thì lần sau bạn mượn lại sẽ rất khó khăn vì TIỀN đã cạnh mặt bạn.

Khi bạn quyết định đầu tư vào lĩnh vực nào đó hãy tìm hiểu rồi quyết định nhanh ( Tốc độ nhanh), tránh chần chừ, sẽ làm bạn vụt mất nhiều cơ hội tốt đẹp giúp Tiền sinh sôi nảy nở.

Bạn hãy lập ra bộ quy tắc chi tiền riêng cho bản thân bạn, khi cần chi tiền nằm trong bộ quy tắc đó thì bạn hãy chi nhanh không cần suy nghĩ nhiều sẽ làm bạn mất thời gian và TIỀN cũng không thích điều đó.

Ví dụ: Bộ quy tắc chi tiền theo 6 cái lọ hàng tháng ( 55% chi phí sinh hoạt tháng, 10% chi phí học hành, 10% tiết kiệm, 10% đầu tư dài hạn, 10% hưởng thụ và 5% cho đi).

Khi bạn cần chi TIỀN ngoài 6 cái lọ này thì mới cần xem xét, suy nghĩ và cân nhắc.

 

Thứ 2: TIỀN thích lòng biết ơn và được sinh ra từ việc trao giá trị.

Bạn thân mến!

Khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và nghĩ rằng điều tôi nói trên hơi phi lý, nhưng đó là sự thật 100% đó bạn.

TIỀN không phải là vật vô tri vô giác như chúng ta thường nghĩ.

TIỀN có linh hồn và sở thích riêng đó các bạn ạ.

Nếu bạn hiểu được về TIỀN thì TIỀN sẽ yêu thương, quý mến và luôn đến bên bạn.

Bạn hãy tập thói quen thực hành lòng biết ơn với TIỀN ngay hôm nay nhé, vì TIỀN rất thích sự biết ơn.

Hãy luôn luôn biết ơn dòng TIỀN vào và ra với bạn.

Ví dụ: Khi bạn nhận được 1 khoản TIỀN bất kỳ từ ai đó ( Lương, trả nợ, cho, vay, thưởng, lãi…), bạn hãy nói “ Biết ơn TIỀN đã đến bên tôi những lúc tôi cần”

Khi bạn chi TIỀN để mua hay đầu tư hay cho một ai đó, bạn hãy nói lời biết ơn TIỀN vì nhờ có TIỀN mà bạn có cuộc sống đủ đầy, và mua những thứ bạn yêu thích…

Bạn cũng hãy biết ơn những người đã chi TIỀN hoặc giúp bạn kiếm ra được TIỀN ( Sếp, đối tác, khách hàng, Thầy…).

Bạn hãy nghĩ đến việc tạo ra dòng TIỀN của bạn, bằng cách trao thật nhiều giá trị, vì TIỀN rất thích được sinh ra từ giá trị chân chính và có ích cho Xã hội.

 

Thứ 3: TIỀN rất thích người giàu năng lượng.

Ông Tony Robbins có nói:“ Mức năng lượng của bạn càng cao, cơ thể bạn càng hoạt động hiệu quả. Cơ thể càng hoạt động hiệu quả, bạn càng cảm thấy tốt đẹp và bạn sẽ càng sử dụng nhiều tài năng để tạo ra những kết quả vượt trội”.

Tức là bạn phải luôn hướng đến bạn là người tích cực, giàu năng lượng.

1- Bạn hãy trau dồi, học hỏi, rèn luyện kỹ năng, bổ sung thêm kiến thức để trở thành người thông thái, giàu năng lượng, sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm tiền tốt đến với bạn.

2- Bạn hãy luôn theo dõi, tương tác với những những giàu có, tích cực để học hỏi từ họ, bắt chước các thói quen và tư duy của họ và sẽ rất tốt nếu bạn nhận được lời khuyên từ họ, bạn sẽ sáng tạo ra những ý tưởng kiếm TIỀN tuyệt vời nhất.

3- Bạn hãy luôn luôn biết ơn và tha thứ, hãy luôn sống tích cực, hòa nhã, đối xử yêu thương với mọi nguồn lực xung quanh bạn, sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng tốt và thu hút TIỀN về với bạn.

4- Bạn hãy luôn luôn hành động. Ý tưởng, chiến lược, tầm nhìn thì phải lớn nhưng những việc làm hàng ngày phải nhỏ, sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được các mục tiêu nhỏ, cộng hưởng lại bạn sẽ đạt được mục tiêu to và trở thành người luôn tràn đầy năng lượng chiến thắng.

5- Bạn hãy luôn chú ý rèn luyện TÂM- THÂN- TRÍ của bạn, giúp bạn trở thành người có Tri thức, sống có Tâm có Đức và rèn luyện cơ thể khỏe mạnh bằng những bài tập thể dục, chạy bộ, Yoga hay Gym, bạn sẽ trở nên giàu năng lượng.

 

Thứ 4: TIỀN thích sự rõ ràng.

Bạn thân mến!

Đa số chúng ta không có sự rõ ràng trong vận hành TIỀN.

Ví dụ: Cái nào cho là cho, cái nào vay là phải trả.

Cái nào Lương là lương, thưởng là thưởng, trợ cấp là trợ cấp.

Không nên có sự nhập nhằng TIỀN sẽ không thích.

Nếu TIỀN không thích cách vận hành của bạn thì TIỀN sẽ bỏ bạn đi và rất ít quay lại với bạn.

Một điều rất quan trọng nữa là chúng ta hay quản lý tiền bạc theo quán tính, tức đầu tháng thu rồi chi đến cuối tháng là hết mà đôi khi bạn cũng không biết mình có nguồn thu từ đâu và chi ra từ đâu.

Bạn hãy tạo thói quen lập bảng thu, chi rõ ràng cụ thể như sau:

1- Bạn hãy lập list danh sách Thu nhập của bạn trong tháng bao gồm những dòng tiền nào ( Bạn ghi chi tiết, đầy đủ cho dù là mức thu nhỏ nhất như: Lương, ai cho, ai trả, lãi suất…)

2- Bạn hãy lập list danh sách chi trong tháng của bạn bao gồm những chi phí gì ( Bạn ghi càng chi tiết theo bộ quy tắc chi TIỀN của bạn càng rõ ràng càng tốt nhé, sinh hoạt phí, học hành, tiết kiệm, đầu tư, cho đi…).

3- Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được dòng TIỀN vào và ra, bạn sẽ biết cách tối ưu những dòng TIỀN nào có thu nhập cao để tăng thêm, bạn sẽ biết cách loại bỏ những khoản chi không cần thiết, giúp bạn tiết kiệm tránh phung phí.

 

Thứ 5: TIỀN thích sự tự do, lưu thông và được sinh sôi nảy nở.

Bạn thân mến!

Có một tư duy xưa cũ về TIỀN mà đến nay Xã hội vẫn còn bị ảnh hưởng là tiết kiệm TIỀN quá mức.

Có một số người, làm được bao nhiêu TIỀN là chỉ biết gói ghém đem cất hết vào két sắt, không dám tiêu xài, mua sắm, du lịch, cho đi.

Làm cho cuộc sống của họ rất túng thiếu về vật chất lẫn tinh thần mặc dù họ có TIỀN.

Điều này thật sai lầm, nếu bạn chỉ tiết kiệm mà không chi tiêu thì không khác gì đang sống mà không hưởng thụ.

TIỀN chỉ đem đi cất mà không được lưu thông, đầu tư sẽ trở nên bí bách và dần dần TIỀN sẽ mất giá theo kinh tế Thị trường.

Nên bạn cần đem TIỀN đi đầu tư, để TIỀN sinh sôi nảy nở và tạo thêm ra TIỀN cho bạn ( Lưu ý: Tìm hiểu kỹ mảng đầu từ mà bạn định rót TIỀN vào nhé)

 

Bạn thân mến!

Tôi vừa chia sẻ xong 5 đặc điểm cơ bản của TIỀN.

Đọc xong bài viết này, bạn hãy thay đổi thói quen quản lý dòng tiền của bạn rõ ràng hơn nhé vì TIỀN thích điều đó.

Chỉ cần bạn làm những điều TIỀN thích, thì TIỀN sẽ luôn luôn đến với bạn một cách tự nhiên mà đôi khi bạn cũng không thể nào ngờ tới.

Chúc bạn thành công và ngày càng có nhiều dòng TIỀN đến với bạn.

 

Thân mến!

Diễm Trainer/Life Coach

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.