Bạn thân mến!

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng“ Tôi đến thế giới này để làm gì nhỉ?”.

Sao tự dưng tôi lại được Cha Mẹ tôi sinh ra?

Có phải tôi đến thế giới này chỉ để được sống, được ăn, được chơi, được ngủ, được thở, được kiếm tiền, được yêu, được sinh con, được nghỉ hưu rồi mất đi không?

Nếu cuộc sống chỉ đơn giản vậy thì còn gì thú vị nữa nhỉ?

Có khác gì một kiếp người trượt dài trong buồn chán, tẻ nhạt…

Thế nhưng hầu hết, chúng ta đang sống như vậy đấy.

Chúng ta sống theo dòng chảy của xã hội, theo một vòng xoắn ốc nếu ai đi trượt ra ngoài thì bị con là lập dị, hoang tưởng.

Chúng ta đang có quá nhiều thứ phải nghĩ đến, về cơm áo gạo tiền, về địa vị, về hơn thua, tranh đấu… mà quên mất rằng mình đến Thế giới này không lẽ chỉ để sống đơn giản như vậy thôi sao?

 

Bạn thân mến!

Trước đây, Tôi cũng đã từng như thế, cho đến một ngày, con tim tôi thổn thức, trực giác tôi thôi thúc, tâm hồn tôi bắt đầu dậy sóng…

Tôi nhận ra sự bất thường bên trong mình không còn phù hợp với guồng sống như trước đây nữa.

Tôi đã bắt đầu hành trình đi tìm con đường ấy, mà chẳng rõ nó là gì, theo tiếng gọi của con tim, của cảm xúc dâng trào bên trong tôi.

Và tôi đã nhận ra, chúng ta đến thế giới này không phải chỉ để sống, để kiếm tiền, không phải để hơn thua hay sân hận.

Chúng ta đến đây để tiếp tục hoàn thành Sứ mệnh của mình , để làm cho cái gì đó xảy ra, để giúp cho ai đó phát triển, để làm cho thế giới này ngày càng tốt đẹp hơn, xã hội này ngày càng phồn thịnh hơn, con người ngày càng chan hòa, yêu thương nhau hơn, cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn.

Tiền chỉ là món quà đời, Vũ trụ ban cho ta khi ta trao ra bao nhiêu giá trị trong xã hội này.

Nếu bạn muốn có 1 tỷ thì ít nhất bạn phải trao giá trị ra ngoài xã hội là 10 tỷ.

Vậy nên đừng mải miết, lặn hụp, bì bõm tập trung vào kiếm tiền nữa, mà hãy tập trung vào việc trao giá trị, giúp đỡ người khác theo đúng sở trường của bạn, thì sẽ càng có nhiều Tiền đến với bạn.

Muốn trao giá trị và giúp đỡ người khác, thì bạn cần phải trau dồi kiến thức, rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, không ngừng học hỏi mỗi ngày.

Và đặc biệt, chúng ta cần thực hiện tốt đúng 7 Nhiệm vụ sau đây:

Nhiệm vụ 1: Đối với bản thân ta, ta phải luôn yêu thương, thấu hiểu, tôn trọng và bảo vệ cơ thể này của ta. Đó là ngôi đền thiên của ta.

Ta cần phải luôn cho Tâm hồn ta tưới tắm, ăn những món ăn dinh dưỡng về Tình yêu thương, lòng biết ơn, cảm xúc tích cực, hạnh phúc từng khoảnh khắc.

Luôn giữ cho mình Tâm an- Thân khỏe- Trí sáng, để ta được trưởng thành cả về thể xác lẫn tâm hồn, chữ  “ Ngộ ” sẽ đến với ta nhanh hơn.

Nhiệm vụ 2: Với Cha Mẹ, Ông Bà của ta, ta phải luôn kính trọng, biết ơn Tổ tiên, Ông bà, Cha mẹ vì họ đã cho ta một cơ thể đẹp đẽ, hoàn hảo thế này.

Hãy thức tỉnh, giác ngộ rồi sau đó quay về giúp đỡ cho họ, thoát khỏi cuộc sống tầm thường hiện tại.

Nhiệm vụ 3: Đối với con cái, chúng ta cần bình tâm, chữa lành cho chính mình, trở thành người tích cực để làm gương cho con cháu noi theo vì trẻ con học từ ta, thẩm thấu hết từ những gì ta thể hiện, nên cuộc đời này ta chỉ nợ con món nợ trí tuệ là vậy.

Đừng để sự vô minh của ta mà làm hư cả một thế hệ, rồi xuyên thế hệ.

Nhiệm vụ 4: Đối với những người ta gặp trong cuộc đời này điều là duyên đưa tới, với mỗi người họ sẽ cho bạn một bài học, một góc nhìn để bạn trưởng thành hơn vì thế giới là sự phản chiếu.

Họ đến bên bạn để giúp bạn nhận ra được một điều gì đó trong cuộc sống này. Hãy biết ơn và yêu thương và giúp đỡ họ.

Nhiệm vụ 5: Đối với Xã hội, Hàng ngày chúng ta được sống, được ăn, được tận hưởng những tiện nghi đó là thành quả lao động của toàn xã hội, chúng ta nên biết ơn tất cả nguồn lực xã hội đã luôn vun bồi cho bạn có cuộc sống ấm no, đầy đủ.

Hãy làm một cái gì đó, hãy đóng góp cái gì đó… để Xã hội này ngày càng phát triển và phồn thịnh mỗi ngày.

Nhiệm vụ 6: Đối với Mẹ thiên nhiên, Mẹ trái đất. Mỗi ngày chúng ta được thở, được đón ánh bình mình, được hưởng những làn gió mát từ Vũ trụ hoàn toàn miễn phí.

Chúng ta hãy luôn biết ơn, hãy chung tay bảo vệ bầu trời này ngày càng trong lành và xanh sạch hơn vì đó là người Mẹ vĩ đại của chúng ta.

Người Mẹ ấy luôn cho ta bao nhiêu điều mà không hề đòi hỏi một thứ gì, hãy lắng nghe thông điệp của Thiên nhiên từ những cơn Sóng thần, Bão lụt, Thiên tai, dịch bệnh…

Nhiệm vụ 7: Đối với các bậc Thầy, Trí tuệ đỉnh cao, đã giúp ta giác ngộ, bạn nãy có trách nhiệm chia sẻ những điều hay tuyệt vời này ra ngoài xã hội để mọi người ai cũng được thức tỉnh, có cuộc sống Bình An, Hạnh phúc, Ý nghĩa và Giá trị hơn…

Hãy cùng chung tay nhau đưa thế giới này lên một tầm cao mới, nơi đó chỉ có tình yêu thương, lòng biết ơn, bao dung, chan hòa, giàu có, sung túc và Thịnh vượng.

 

Thương lắm!

Diễm Sala

22/4/2022

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.