Cách giúp bạn cải thiện bản thân rất đơn giản.

 

Bạn thân mến!

Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng.

Tại sao tôi đang suy nghĩ theo cách mà tôi đang suy nghĩ?

Tại sao tôi đang cảm nhận theo cách mà tôi đang cảm nhận?

Tại sao tôi đang nói những gì mà tôi đang nói?

Tại sao tôi đang hành xử theo cách mà tôi đang hành xử?

Tại sao tôi đang là người mà tôi đang là?

Tại sao tôi lại có những niềm tin, giá trị, nhân dạng, văn hóa ứng xử, phản ứng với mọi vấn đề trong cuộc sống như hiện tại?

Bạn có biết, những điều đó được hình thành từ đâu hay không?

Khi bạn bắt đầu đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên chính là lúc bạn bắt đầu sống chậm lại, quan sát và nhìn vào bản thân bạn nhiều hơn.

Bắt đầu cuộc hành trình quay ngược về quá khứ, bạn đã có trải nghiệm thế nào? mà hình thành nên một con người của bạn như hiện tại.

Vì có một sự thật mà ít ai để ý đến, bạn đã trở thành bạn ngày hôm nay như thế nào, đó chính là kết quả của của mấy chục năm vừa qua bạn đã có trải nghiệm cuộc sống ra sao và nhất là giai đoạn 18 năm đầu đời của bạn?

Nếu như bạn có một trải nghiệm tuổi thơ tích cực, bạn được lớn lên trong tình yêu thương vô điều kiện của Ông, Bà, Cha, Mẹ, Cô, Dì, Chú, Bác…

Bạn có nhiều ký ức hạnh phúc, kỷ niệm tuyệt vời, bạn được khen ngợi, được ghi nhận, bạn được sống và thể hiện 100% chính tài năng của mình…

Thì giờ đây, chắc chắn rằng bạn là con người rất giàu tình thương yêu và lòng biết ơn, bản lĩnh, mạnh mẽ, tự tin, luôn sống tích cực và hướng đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Bằng ngược lại, nếu như bạn sống trong sự khan hiếm tình thương yêu, lớn lên chứng kiến sự cãi vã, tức giận của Ông, Bà, Bố, Mẹ…

Bạn thường xuyên phải trải qua những trận đòn roi, những lời xỉa xói, chê bai… Thì bạn bây giờ sẽ là con người có rất nhiều niềm tin giới hạn, rất sợ hãi, luôn suy nghĩ tiêu cực, không tin vào bản thân mình sẽ chinh phục được mọi điều mình muốn.

Khi nhận ra được điều này, sẽ giúp bạn cải thiện được những điều bạn cảm thấy bất lực, muốn cải thiện từ chính bản thân mình ở hiện tại một cách dễ dàng.

Bạn không thể quyết định người sinh ra bạn, cũng như môi trường bạn lớn lên khi còn nhỏ, nhưng bạn có thể chọn thay đổi được bản thân bạn ngay từ bây giờ nếu như bạn thật sự khát khao mong muốn.

Ví dụ: Bạn lúc nào cũng cảm thấy tức giận hay nổi nóng với những vấn đề xảy ra mà không theo ý bạn, đôi lúc bạn dặn lòng phải kiềm chế cơn tức giận đi, nhưng đã bao lần rồi vẫn không được.

Bạn luôn cảm thấy bí bách, khó chịu, bực dọc, tâm mãi không an dù chỉ là một vấn đề nhỏ xíu xiu đến với bạn.

Bạn biết không? Khi sinh ra là một em bé, không có ai là biết tức giận cả, bé nào cũng vui cười, an lạc như nhau.

Nhưng khi lớn lên bắt đầu có nhận thức, bé bắt đầu cảm nhận môi trường sống xung quanh, thẩm thấu các vấn đề xung quanh và thế là bé học luôn tính nóng giận, cáu gắt từ Bố, Mẹ, Ông, Bà…hồi nào mà không hay biết.

Tệ hại hơn, khi một đứa trẻ, phản ứng tức giận, thì Ông bà, cha mẹ lại tặc lưỡi :“ Sao nó giống y như Bố nó vậy” và có khi họ lại tự hào về điều đó vì “Con nhà Tông không giống lông cũng giống cánh”.

Sai lầm xuyên thế hệ là vậy, chỉ cần trong 1 dòng họ có 1 người tức giận thì con cháu tức giận là điều đương nhiên.

Bạn có biết, tức giận là hành vi đang uống thuốc độc mà mong cho người khác chết, nếu bạn dặn lòng, kìm chế, kìm nén, nén, nén lại thì không khác gì quả bóng căng mà bị o ép, nén đầu này nó sẽ xì ra u nhọt ở đầu kia có nghĩa là từ tâm bệnh sẽ phát sinh thân bệnh.

Tức giận cũng là nguyên nhân kìm hãm đến khả năng phát triển của bản thân bạn, làm mất kết nối với các mối quan hệ xung quanh và cả luôn chính bản thân bạn.

Thế thì giờ tôi hay nổi nóng, tức giận rồi thì phải làm thế nào đây?

 

Bạn thân mến!

Khi biết được nguồn gốc hình thành ra những thói hư, tật xấu bên trong, chúng ta sẽ điều chỉnh và tái cài đặt lại bằng cách quay về cội nguồn bên trong, quay vào thời thơ ấu xem điều gì đã xảy ra với bạn mà đã hình thành nên bạn của ngày hôm nay.

Điều đó sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, sau đó đưa ra phương pháp khắc phục bằng liệu pháp Coaching dòng thời gian sẽ giúp bạn giải phóng được những điều bạn mong muốn ở bản thân mình trong cuộc sống hiện tại.

Thế quá khứ đã trải qua rồi, nỗi đau đã nếm trải rồi thì có thay đổi được hay không?

Con người lúc đó không thay đổi, sự kiện lúc đó không thay đổi nhưng điều bạn có thể làm được là thay đổi cảm xúc của bạn từ tiêu cực sang tích cực.

Hãy biến kí ức từ xấu sang tốt và đến tuyệt vời sẽ giúp bạn có một cuộc sống thênh thang, rộng mở với tâm thế nhẹ nhàng, bình an và hạnh phúc.

Hãy bắt đầu làm chủ cảm xúc, suy nghĩ, hành vi và cuộc đời của bạn ngay từ bây giờ nhé!

Bạn tuyệt vời lắm, bạn có một con người khổng lồ bên trong đang cần được đánh thức.

Bạn rất tài giỏi, chỉ cần bạn đủ khát khao, sống cống hiến, tận hưởng, viên mãn và cho đi với tất cả những gì tài năng của bạn.

Bạn sẽ bước lên một tầm cao mới trong cuộc đời này…

Chúc bạn Thành công, Bình an và Hạnh phúc…

 

Thương lắm!

Diễm Sala

15/04/2022

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *