Bạn thân mến!

Khi nhắc đến từ trưởng thành, chắc chắn rằng, ai ai cũng vỗ ngực xưng tên rằng “ Tôi là người đã trưởng thành”.

Nhưng có một thực tế rất phũ phàng tôi cần chia sẻ cho bạn biết, đó là có thể bạn chỉ mới vừa trưởng thành ở mặt cơ thể học, còn về tâm trí thì còn phải suy xét lại.

Vì có rất nhiều trường hợp, bên trong một cơ thể già là một tâm hồn con trẻ, vẫn còn mãi đổ lỗi, dỗi hờn, sân si, ganh đua, hơn thua, ganh ghét…

Vậy định nghĩa đúng của một con người trưởng thành như thế nào cho chính xác?

Đó chính là bạn phải chịu trách nhiệm 100% với tất cả vấn đề đến với bạn.

Đó là bạn luôn đối diện, không né tránh, ngừng đổ lỗi… Khi bạn đứng trước một vấn đề nào đó trong cuộc sống của bạn.

Vấn đề trong cuộc sống của bạn ở đây có thể là: Sức khỏe bạn đang có vấn đề, bạn mất kết nối với Bố,Mẹ, mất kết nối với chồng, với con, không hòa thuận với đồng nghiệp hay sếp.

Hoặc bạn đang vật lộn với chính nội tâm bên trong bạn, trong bài toán cơm áo gạo tiền…

Bạn biết đấy, trong cuộc sống chúng ta, vấn đề luôn luôn có, không phải là vì người này người kia đem đến vấn đề cho bạn mà là bạn đang thu hút nó đến.

Đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ nghĩ tôi nói phét, ai đời đi thu hút vấn đề đến với mình làm chi cho rắc rối.

Có một sự thật mà hầu hết chúng ta không biết, hành trình trong cuộc đời này không phải chúng ta trưởng thành về mặt cơ thể vật lý là đủ mà là trưởng thành về mặt tâm hồn của bạn.

Muốn trưởng thành về mặt tâm hồn càng nhanh thì bạn càng phải thu hút nhiều vấn đề đến để bạn có cơ hội đối diện với vấn đề, giải quyết vấn đề, đứng trên vấn đề, làm chủ trước vấn đề… bạn càng trưởng thành hơn.

Bằng ngược lại, bạn luôn né tránh vấn đề, không dám đối diện vấn đề, bạn không vượt qua vấn đề, thì bạn sẽ không nhận được bài học từ vấn đề … Có nghĩa là vấn đề vẫn còn đó và nó luôn đeo bám bạn, có khi đến hết cả cuộc đời này.

Vấn đề chồng chất vấn đề, bạn bị xoay mòng trong cái mớ vấn đề của mình thì chắc chắn rằng cuộc sống của bạn sẽ không thể Bình an, Hạnh phúc và Thịnh vượng được.

Ví dụ: Khi bạn mất kết nối với chồng, chồng vô tâm, chồng lăng nhăng…thì đó là vấn đề mà bạn thu hút đến.

Nếu bạn hành xử theo tư duy đổ lỗi, phàn nàn, bao biện, bạn sẽ gào thét, trách móc, ca thán, chồng là người thế này thế kia, và bạn ngẩng cao đầu khẳng định rằng bạn không phải là người có lỗi.

Bạn đẩy hết trách nhiệm, tội lỗi về chồng, mâu thuẫn ngày càng lên cao và thế là dẫn đến ly hôn…

Có nghĩa là bài học vẫn còn đó, bạn vẫn chưa đối diện, chịu trách nhiệm và giải quyết nó.

Tiếp tục, thời gian sau, bạn lại quen và lấy một người chồng khác, bạn vẫn không thay đổi, bạn vẫn sống y như con người cũ của bạn thì chắc chắn người chồng sau này của bạn lại bắt đầu vô tâm, lại lăng nhăng và lại mất kết nối với bạn…

Cứ thế bạn sẽ bị trượt mãi và không thể tốt nghiệp rút ra bài học cần học cho cuộc đời mình, thì dù bạn có lấy 3, 5 hay thậm chí 7 ông chồng thì họ vẫn giống y chang nhau như thế.

Nhưng nếu bạn hành xử theo tư duy chịu trách nhiệm 100% trước vấn đề đến với mình.

Lúc này bạn sẽ tự suy xét vấn đề, nhìn lại mình, xem nguyên nhân vì sao vấn đề này lại đến với bạn? Có điều gì tốt ở vấn đề này? Có bài học nào cần học ở vấn đề này? Có cái gì cần tốt nghiệp ở bài học này?.

Bạn sẽ biết nhìn lại và tự điều chỉnh bản thân bạn, có thể bạn đã có những hành xử nào không đúng với Chồng? có thể bạn đã quá vô tâm với chồng?

Khi xác định được nguyên nhân, bạn cho ra giải pháp để vượt qua vấn đề này một cách khôn ngoan và rút ra bài học cho bản thân, bạn phải sống với chồng khác đi, để lần sau bạn không còn phải gặp lại vấn đề này nữa, tức là bạn đã thật sự tốt nghiệp vấn đề này rồi.

Khi bạn thay đổi thì cả thế giới xung quanh bạn sẽ thay đổi và nhớ rằng, đừng bao giờ cố gắng thay đổi một ai, vì đó là điều không thể và ngu ngốc nhất trên đời.

 

Bạn thân mến!

Cuộc đời này là chuỗi các bài học, bạn cần phải học thật giỏi, thật nhanh để tốt nghiệp hết tất cả mọi vấn đề.

Khi bạn đứng trên mọi vấn đề và lúc nào cũng xem như “ Chưa có gì xảy ra” đó chính là lúc bạn thật sự trưởng thành và chạm đến cuộc sống Viên mãn, Bình an và Hạnh phúc.

Chúc bạn luôn thông thái, bình tĩnh, làm chủ, xử lý và đứng trên mọi vấn đề xảy đến với bạn trong cuộc sống này nhé!

 

Thương lắm!

Diễm Sala

31.03.2022

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.